Hệ thống lưới thép HR30
Hệ thống lưới thép HR30
I. GIỚI THIỆU
Hệ thống lưới Maccaferri Steelgrid® HR30 là một hệ thống cải tiến toàn diện cho các công trình nhằm giảm thiểu hiện tượng đá lở, đá rơi và gia cố mái dốc. Sản phẩm được sử dụng như một màn phủ hoặc bề mặt có độ cứng cao được bắt vít (có độ mở rộng thấp) khi tải trọng dự kiến vượt quá khả năng chịu lực của lưới DT truyền thống.
Hình 1. Lưới Steelgrid® HR30 tại một số vị trí tại hiện trường.
Hình 2. Biểu đồ so sánh khả năng chịu lực của lưới Steelgrid® HR30 với lưới DT truyền thống
Hệ thống lưới Steelgrid® HR30 kết hợp giữa một hệ lưới thép dây geocompozit cường độ cao được cấp bằng sáng chế cùng với các tấm neo, bu lông chữ U và các mối nối lưới. Steelgrid® HR 30 là một bước đột phá trong công nghệ lưới composite, cho phép cung cấp sản phẩm có độ cứng cao: cường độ chịu kéo cao với độ căng thấp và khả năng chống lực đâm thủng cao với độ biến dạng thấp.
Sản phẩm này là sự kết hợp kỹ thuật của lưới thép dây xoắn kép hình lục lăng và dây cáp có độ bền kéo cao (1770N / mm2). Sản phẩm lưới Steelgrid® HR 30 có nhiều cường độ khác nhau (khả năng chịu kéo lên tới 180kN / m và sức kháng đâm thủng lên đến 155 kN / m), cho phép tối ưu hóa các giải pháp và đáp ứng được các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật cho công trình và đáp ứng được tính .
Hình 6. Vị trí bố trí khóa chữ U và thiết bị liên kết HR – Link trên hệ lưới Steelgrid® HR30.
2. PHÂN LOẠI SẢN PHẨM
Sản phẩm chống đá lở đá rơi của chúng tôi có sẵn cho hai cấp độ chống ăn mòn:
- Steelgrid® HR 30: Dây lưới và dây cáp được mạ kẽm bằng hợp kim GalMac® (Zn / Al) Class A;
- Steelgrid® HR-PVC: Là hệ lưới Steelgrid® HR 30, nhưng có bổ sung lớp phủ polymer liên tục trên cả hệ dây lưới và dây cáp.
Khi điều kiện môi trường xung quanh dự án bị xâm thực mạnh (ví dụ ở một số địa điểm gần biển), hoặc dự án đòi hỏi tuổi thọ thiết kế dài hơn so với việc sử dụng lớp phủ GalMac® Class Z (Zn / Al), Steelgrid® HR 30 sẽ được phủ PVC để cung cấp hiệu suất dài hạn đáng tin cậy
3. LĂP ĐẶT
Việc lắp đặt Steelgrid® HR 30 rất đơn giản; các cuộn lưới liền kề nhau không cần phải chồng lên nhau, giảm việc lãng phí sản phẩm, tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt so với các lưới khác.
Hình 7. Sơ đồ bố trí và điều chỉnh các tấm lưới cạnh nhau.
Hình 8. Bố trí hệ lưới Steelgrid® HR30 ngoài thực địa theo phương pháp “Top-down”.
4. THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
Các thông số kỹ thuật của hệ lưới Steelgrid® HR30.