VI / EN
Gối chậu - VĨNH HƯNG JSC

Gối cầu

Gối chậu

Giá: Liên hệ
Điện thoại mua hàng: 84-24-3540.1771

1. PHÂN LOẠI

Gối chậu được phân ra làm hai loại chính: Gối cố định và gối di động.

- Gối cố định: Gối chậu chỉ cho phép đầu kết cấu nhịp có chuyển dịch quay và truyền tải trọng qua một điểm cố định.

- Gối di động: Bao gồm gối di động đa hướng và gối di động đơn hướng, là loại gối cho phép đầu kết cấu nhịp vừa có thể chuyển dịch quay, vừa có thể chuyển dịch đơn hướng hoặc song hướng.

2. CẤU TẠO

Gối chậu VHB bao gồm bốn bộ phận chính: thớt trên, pít tông, chậu và đĩa cao su. Đĩa cao su được đặt trong chậu thép, dưới tác dụng của tải trọng, đĩa cao su bị biến dạng trong thể tích của chậu do đó nó có thể chịu được lực tác dụng cũng như xoay quanh mặt phẳng ngang do kết cấu nhịp sinh ra.

Pít tông và chậu đóng vai trò là bộ phận kết nối giữa các kết cấu. Ngoài ra gối chậu còn có thể được thiết kế thêm bộ phận là thanh dẫn hướng để hạn chế hoặc cho phép chuyển dịch do kết cấu sinh ra.

Để đảm bảo độ bền, tuổi thọ cao, gối chậu VHB được bảo vệ chống ăn mòn bằng các phương pháp như: Sơn phủ bằng sơn gốc Epoxy hai thành phần, sơn gốc PU (Polyurethane).., mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123…, đặc biệt là phương pháp phun phủ kim loại Al – Mg (với tỷ lệ 95% Al và 5% Mg) đảm bảo độ bền lớp chống ăn mòn lên đến 100 năm được chứng minh bằng thí nghiệm phun mù muối trong 6000 giờ (vòng lặp 8 giờ khô - ẩm) theo tiêu chuẩn ASTM B117.