VI / EN
Gối giảm chấn - VĨNH HƯNG JSC

Gối cầu

Gối cao su giảm chấn

Giá: Liên hệ
Điện thoại mua hàng: 84-24-3540.1771

CẤU TẠO

1. Gối cao su lõi chì - LRB

Gối cao su lõi chì (LRB) là gối cao su có cấu tạo gồm các lớp cao su và các lớp thép mỏng được lưu hóa cùng với lõi chì. Sự tiêu tán năng lượng của gối là từ các lõi chì, có khả năng giảm chấn cao lên đến 30%. Thông thường, chúng có hình tròn nhưng cũng có thể được chế tạo là hình vuông, và chúng cũng có thể được chế tạo với nhiều hơn một lõi chì.

Khi một trận động đất xảy ra, gối cao su lõi chì có thể kéo dài chu kỳ dao động riêng của một cây cầu và giảm lực ngang gây ra bởi trọng lượng bản thân. 

2. Gối cao su giảm chấn - HDRB

Gối cao su giảm chấn (HDRB) là gối cao su được cấu tạo bởi các lớp cao su xen kẽ giữa các tấm thép gia cường liên kết với nhau sau quá trình lưu hóa. Vì các tấm thép gia cường được nằm hoàn toàn trong vật liệu đàn hồi do đó được bảo vệ chống ăn mòn. Gối cũng có thể được chế tạo thêm tấm neo, cho phép thay thế thiết bị dễ dàng hơn trong trường hợp cần bảo trì. Phần vật liệu đàn hồi được sản xuất chủ yếu từ cao su thiên nhiên (NR) nên có khả năng chống mài mòn cơ học cao.

Gối giảm chấn (HDRB) hạn chế năng lượng truyền từ mặt đất đến kết cấu trong trường hợp xảy ra động đất. Chúng cung cấp hệ số giảm chấn lên tới 16% do được tạo thành từ một hợp chất cao su được cải tiến thành phần hóa học, cung cấp khả năng giảm chấn và chuyển vị tốt hơn.