VI / EN
Gối chỏm cầu - VĨNH HƯNG JSC

Gối cầu

Gối chỏm cầu

Giá: Liên hệ
Điện thoại mua hàng: 84-24-3540.1771

1. PHÂN LOẠI

Gối chỏm cầu được phân ra làm hai loại chính:

- Gối cố định

- Gối di động

Trong đó gối di động bao gồm gối đi động đơn hướng và gối di động đa hướng.

2. CẤU TẠO

Gối chỏm cầu VHC có thớt dưới lõm (6), bên trên là tấm trượt bằng vật liệu PTFE/UHMWPE mặt cầu (4). Tấm chỏm cầu (5) được đặt lên trên bề mặt tấm trượt bằng vật liệu PTFE/UHMWPE này, nhờ bề mặt dưới được mạ crom cứng/tấm thép không gỉ, pít tông chỏm cầu có thể trượt trong phần dưới với ma sát thấp, do đó tạo điều kiện xoay tốt theo tất cả các phương. Mặt trên của pít tông có thêm 1 tấm trượt bằng vật liệu PTFE/UHMWPE (4).

Cùng với thớt trên (2) có thể phù hợp với các chuyển vị dọc, ngang của kết cấu phần trên nếu cần. Để giảm ma sát trượt, mặt dưới của thớt trên có một tấm thép không gỉ được đánh bóng. Trong trường hợp gối đơn hướng, hướng chuyển vị được điều khiển bởi thanh dẫn hướng (3).

Gối chỏm cầu được kết nối với kết cấu phần trên và kết cấu phần dưới bằng chốt neo (1) (tùy theo thiết kế), hoặc thay thế bằng các tấm neo riêng biệt với đinh neo hàn.

Tùy thuộc vào từng chủng loại gối (gối chỏm cầu cố định, gối di động đơn hướng hay gối di động đa hướng) mà các bộ phận ở phía trên của chỏm cầu sẽ được thiết kế phù hợp để đáp ứng các yêu cầu chuyển vị của gối.

Gối chỏm cầu truyền lực qua bề mặt chỏm cầu, phân bố tải trọng đồng đều, kể cả phản lực tương ứng bên trong kết cấu bê tông.

Để đảm bảo độ bền, tuổi thọ cao, gối chỏm cầu VHC được bảo vệ chống ăn mòn bằng các phương pháp như: Sơn phủ bằng sơn gốc Epoxy hai thành phần, sơn gốc PU (Polyurethane).., mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123…, đặc biệt là phương pháp phun phủ kim loại Al – Mg (với tỷ lệ 95% Al và 5% Mg) đảm bảo độ bền lớp chống ăn mòn lên đến 100 năm được chứng minh bằng thí nghiệm phun mù muối trong 6000 giờ (vòng lặp 8 giờ khô - ẩm) theo tiêu chuẩn ASTM B117.