VI / EN
Vĩnh Hưng sản xuất và cung cấp lan can cầu cho dự án cầ - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Vĩnh Hưng sản xuất và cung cấp lan can cầu cho dự án cầu cáp treo dài nhất Philippines

Dự án Cebu-Cordova Link Expressway (CCLEX) là dự án đường cao tốc nối giữa phần đất liền Cebu thuộc Cebu City và đảo Mactan, với chiều dài 8.5km và 1 cầu cáp treo, dự án khởi công vào năm 2017 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Hiện tại, dự án đã triển khai được 58,31% phần xây dựng và 43,86% tổng thể. Khi hoàn thành, cây cầu cáp treo thuộc dự án này sẽ là cây cầu dài và cao nhất Philippines.

Cầu Cebu-Cordova Link Expressway khi hoàn thành sẽ là cây cầu cao nhất và dài nhất Philippin.

Dự án được thiết kế bởi SENER-CFC JV từ Tây Ban Nha và được thi công bởi liên doanh nhà thầu ACCIONA từ Tây Ban Nha và 2 nhà thầu Philippines là FB và DMCI. Trong đó nhà thầu ACCIONA chiếm khoảng 65% tổng hạng mục công việc của dự án.

Cây cầu CCLEX là một công trình đồ sộ sử dụng những kĩ thuật, công nghệ tiến tiến nhất, và được nhận định sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất của vùng Visayas. Cây cầu này sẽ giúp giảm bớt áp lực về lưu lượng phương tiện giao thông lên các cây cầu khác và cũng sẽ góp phần tạo thêm 1 đường đi mới từ các khu công nghiệp chính của thành phố Cebu với sân bay quốc tế Mactan Cebu. Nhịp chính dài 390 mét sẽ được giữ bằng dây cáp treo và được hỗ trợ bởi các trụ tháp đôi cao 145 mét (476 ft). Thiết kế của các trụ được lấy cảm hứng từ Thánh giá Magellan. Thiết kế của các trạm thu phí trên cầu được lấy cảm hứng từ mặt trời có tám tia sáng trên quốc kỳ Philippines.

Vượt qua rất nhiều các nhà sản xuất khác đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc,... Công ty Cổ phần Thương mại, Tư ván và Xây dựng Vĩnh Hưng vinh dự và tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp hơn 18km lan can cho toàn bộ dự án với các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và hoàn thiện được đưa ra bởi nhà thầu chính và thiết kế Tây Ban Nha. Đây cũng là dự án lớn tiếp theo mà Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng sản xuất và cung cấp sau dự án cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, cầu Temburong tại Brunei.

Cầu Cebu-Cordova Link Expressway đã hoàn thành được gần 60%