VI / EN
Vĩnh Hưng phát động Chương trình thực hiện tốt 5S - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Vĩnh Hưng phát động Chương trình thực hiện tốt 5S

27/08/2018 00:19:11
Ngày 25/8/2018 vừa qua Tổng Giám đốc, Trưởng Ban 5S Công ty Cổ phần Tư vấn, Thương mại và Xây dựng Vĩnh Hưng chính thức phát động chương trình thực hiện tốt 5S trong toàn Công ty với khẩu hiệu “Vĩnh Hưng ngăn nắp, gọn gàng - 5S nền tảng vững vàng tiến lên.”

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Seiri - Seiton - Seiso - Seiketsu - Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. 

Tại buổi lễ phát động Tổng Giám đốc, Trưởng Ban 5S nhấn mạnh mục tiêu trong thời gian này là triển khai thành công 3S đầu tiên đó là Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ, và những lợi ích thiết thực nhất khi thực hiện tốt 5S tại Công ty:

- 5S giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện, thoải mái cho mọi vị trí;

- 5S giúp giảm thiểu/loại bỏ các lãng phí tại các công đoạn công việc trong một quá trình như rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian tìm kiếm, loại bỏ các lỗi chủ quan của con người, … 

- 5S giúp giảm thiểu các chi phí hoạt động từ đó nâng cao ưu thế cạnh tranh

- Ý thức làm việc vì lợi ích tập thể được nhận thức rõ và nâng cao; tăng cường tính đoàn kết, gắn bó giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên;

- Khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các CBCNV thông qua 5S;

- Tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của Công ty.          

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Khối Phòng ban cam kết thực hiện tốt phong trào 5S để nâng cao hiệu suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường và chất lượng trong công việc.

Ngay sau lễ phát động toàn thể các CBCNV trong toàn Công ty triển khai thực hiện 3S tại đơn vị mình. Cuổi buổi Ban 5S của Công ty đi kiểm tra việc thực hiện 5S của từng đơn vị. Buổi lễ nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của Ban lãnh đạo và tất cả các CBCNV Công ty.

Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, CBCNV Vĩnh Hưng quyết tâm áp dụng thành công 5S tại Công ty với mục đích nhằm nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác trong thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Chương trình 5S sẽ tạo sự thay đổi trong văn hoá làm việc của tất cả CBCNV trong Công ty: thay đổi cách suy nghĩ và những thói quen làm việc, yêu cầu tính trách nhiệm của mỗi CBCNV…Cao hơn nữa, đây chính là nét đẹp về văn hoá doanh nghiệp, văn hóa công sở, góp phần tạo dựng, củng cố, nâng tầm doanh nghiệp.

Vĩnh Hưng Media