VI / EN
Khoá đào tạo nâng cao: ISO 9001:2015 - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Khoá đào tạo nâng cao: ISO 9001:2015

27/05/2017 00:00:00
Ngày 15/8/2015, sau gần một năm nỗ lực xây dựng và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Vĩnh Hưng đã được tổ chức BUREAU VERITAS đánh giá chính thức hệ thống quản lý chất lượng và cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Đào tạo: ISO 9001:2015

Ngày 15/8/2015, sau gần một năm nỗ lực xây dựng và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Vĩnh Hưng đã được tổ chức BUREAU VERITAS đánh giá chính thức hệ thống quản lý chất lượng và cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh hết sức khốc liệt và yêu cầu khách hàng ngày càng cao hiện nay, với tham vọng chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Thương mại, Tư vấn và Xây dựng thì Vĩnh Hưng phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ… và vấn đề trọng điểm đặt ra chính là các hành động phòng ngừa, khắc phục các rủi ro xảy ra trong bước tiến của mình, từ đó kết quả hoạt động kinh doanh được tối đa hóa, uy tín và thương hiệu Vĩnh Hưng sẽ luôn được tin tưởng, vươn xa hơn nữa.

Để giải quyết vấn đề này, Ban ISO Vĩnh Hưng đã liên kết cùng BUREAU VERITAS tổ chức triển khai khóa đào tạo nâng cấp Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào ngày 17-18/04/2017.

Khóa đào tạo với sự tham gia của các CBNV đến từ các Phòng/ Ban đang làm việc tại Trụ sở chính, các Chi nhánh, Văn phòng đại diện và Công ty TNHH đầu tư và sản xuất Vĩnh Hưng.

Hình ảnh: Các học viên có mặt đúng giờ để tham gia khóa học theo kế hoạch

ISO 9001:2015 là gì? Điểm nổi bật so với phiên bản ISO 9001:2008 là gì? Ứng dụng của ISO 9001:2015 trong hoạt động của doanh nghiệp? Trả lời cho những câu hỏi này, Phát biểu khai mạc khóa học, Bà Trần Thị Lan Phương – Trợ lý Ban Giám đốc – Phó Ban ISO đã nêu tính nổi bật của ISO 9001:2015 trong hoạt động của doanh nghiệp hiện nay:

Việt Nam có thành ngữ “cẩn tắc vô áy náy” và tục ngữ “thất bại là mẹ thành công”, trong ISO 9001:2015 hành động phòng ngừa là phát hiện những vấn đề không phù hợp tiềm ẩn và đưa ra những giải pháp phòng ngừa để sự không phù hợp xảy ra. Rút kinh nghiệm và phòng ngừa sự cố xảy ra được hướng dẫn theo yêu cầu cải tiến hành động khắc phục và hành động phòng ngừa rủi ro. Nếu không có hành động cải tiến thì xem như hệ thống thiếu đi phần quan trọng và hoàn thiện.

Hiện nay Vĩnh Hưng tuy vẫn tiến hành cải tiến các quy trình quy chế song song với các hoạt động của công ty nhưng công tác này chưa được thường trực, và chưa thiết lập được “ngân hàng dữ liệu lỗi” lưu trữ thành hệ thống văn bản để từ đó xây dựng “ngân hàng biện pháp phòng ngừa”, do đó nhiều trường hợp vẫn chưa thể tránh hoặc tối thiểu hóa các rủi ro. Ban ISO mong muốn khóa học này sẽ là hành trang, là công cụ hữu hiệu để cải tiến hoạt động của Vĩnh Hưng, trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay “không tiến có nghĩa là đang lùi” nếu không có hoạt động cải tiến hữu hiệu thì không biết chuyện gì sẽ đến với doanh nghiệp trong tương lai gần.  

Hình ảnh: Bà Trần Thị Lan Phương – Phó ban ISO phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Trong bất cứ hoạt động nào của doanh nghiệp, từ vi mô đến vĩ mô, và ngay cả trong hoạt động hàng ngày của mỗi nhân viên đều cần tiếp cận chu trình: lập kế hoạch, thực hiện công việc, kiểm tra, hành động rút kinh nghiệm…(PDCA). Qua tài liệu đào tạo và phương pháp sư phạm chuyên nghiệp, Giảng viên BUREAU VERITAS đã cho học viên thấy ISO 9001:2015 chính là công cụ hữu hiệu hoàn thiện đến khâu cuối cùng của chu trình này, kèm theo đó là bài luyện tập giành cho cán bộ nhân viên Vĩnh Hưng tham gia đào tạo để các phòng ban nắm được nội dung, tinh thần khóa học ngay trên lớp.

Để không ngừng tiến tới thành công, Vĩnh Hưng phải có hồ sơ của hoạt động phòng ngừa, tiếp cận các công cụ hỗ trợ định lượng và định tính; xác đáng những chi phí thiệt hại gây lỗi bao gồm chi phí nhìn thấy và chi phí ẩn về chất lượng. Để đưa ra hành động phòng ngừa trong hoạt động kinh doanh và hoạt động hoạch định chiến lược kinh doanh, Vĩnh Hưng cần áp dụng các công cụ như Benchmarking và ma trận SWOT.

Hình ảnh: CBNV Vĩnh Hưng tiếp tục chăm chú nghe giảng

Khóa đào tạo nâng cấp ISO 9001:2015 cung cấp các kiến thức thiết thực và hữu ích. Để đưa được những nội dung và tinh thần của ISO 9001:2015 vận hành cùng quy trình hoạt động của Vĩnh Hưng bước tiếp theo các phòng ban, bộ phận,.. trực thuộc sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống văn bản quy trình, quy chế tổ chức hoạt động. Tất cả cùng đoàn kết, nỗ lực và thành công sẽ luôn mỉm cười !