VI / EN
Chương trình từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung Ương - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Chương trình từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

26/07/2017 00:00:00
Ngày 15/7/2017, Công ty Vĩnh Hưng tổ chức hoạt động thiện nguyện với nhiều ý nghĩa tại Khoa Tim mạch Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung Ương.

NGÀY 15/7/2017 XÚC ĐỘNG TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Theo số liệu của tổ chức y tế Thế giới WHO, mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000-10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo không có điều kiện chữa trị. Từ năm 2008, chương trình “Trái tim cho em” ra đời đã mở ra hy vọng sống cho hàng ngàn trẻ em và gia đình. Sau 7 năm triển khai, chương trình quyên góp được 90 tỷ đồng, hỗ trợ phẫu thuật thành công cho khoảng 2700 em nhỏ. Nhưng đó là con số rất nhỏ so với tổng số khoảng 44.600 trẻ dưới 6 tuổi vẫn đang mang căn bệnh này và gia đình không đưa con đi chữa trị vì nghèo. Đó là vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội.

Ngày 15/7/2017, Công ty Vĩnh Hưng tổ chức hoạt động thiện nguyện với nhiều ý nghĩa tại Khoa Tim mạch Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung Ương. Tham gia cùng với đoàn từ thiện lần này Chủ Tịch công ty anh Trần Đức Tiến rất xúc động trước hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo mà các em mắc phải và sự khó khăn của gia đình. Anh hy vọng cùng với sự chung tay giúp đỡ của Vĩnh Hưng những ca phẫu thuật sẽ diễn ra tốt đẹp mang lại cho các em sức khỏe, niềm vui và tiếng cười giúp các em hòa đồng vào xã hội như các bạn cùng trang lứa.

Vĩnh Hưng biết đến các em qua sự giới thiệu của các CBNV tại Khoa Tim mạch trẻ em. Bé Sồng Mạnh Sênh sinh năm 2016 có bố mẹ là người dân tộc Mông sống nhờ vào nương rẫy ở Sơn La và bé Phạm Thị Hương sinh năm 2005 trong một gia đình nông nghiệp nghèo tại Hải Dương, hai bé đều bị bệnh tim bẩm sinh và chưa được gia đình đưa đi phẫu thuật do “không có tiền” và “không thể vay mượn” được ai. Cảm thông với hoàn cảnh của các em, mong muốn cứu giúp những trái tim lỗi nhịp trở về với cuộc sống bình thường, Công ty hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho hai em. Trong ngày đoàn thiện nguyện Công ty tới thăm các em, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương và CBNV phòng tổ chức khoa Tim mạch trẻ em đã đón tiếp đoàn vô cùng thân mật và chu đáo. Tất cả thành viên có mặt trong buổi gặp gỡ mang tâm trạng khác nhau nhưng đều xúc động, xúc động trước tình cảnh éo le của những em bé ngây thơ vô tội, xúc động trước tấm lòng dành cho nhau, nghẹn ngào khi nghĩ đến nụ cười trọn vẹn và tương lai tươi sáng của các em ở phía trước.

Vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, Vĩnh Hưng chắc chắn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, vì tương lai của đại gia đình Vĩnh Hưng và cho nhiều những gia đình nhỏ bé khác như em Sênh, em Hương…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại từ cuộc gặp gỡ ấm cúng ngày 15/7/2017 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Phó Giám Đốc bệnh viện PGS.TS Lê Thanh Hải chia sẻ về khoa tim và hoàn cảnh từng em 

CBCNV Vĩnh Hưng cùng tâm sự chia sẻ với gia đình các em

Chủ tịch Công ty Vĩnh Hưng, anh Trần Đức Tiến tặng quà cho các em

PGS.TS Lê Thanh Hải - Phó giám đốc Bệnh viên nhận bó hoa tươi thắm Vĩnh Hưng trao tặng. Chương trình từ thiện và buổi gặp mặt diễn ra thành công và kết thúc vào 10h30' cùng ngày.