VI / EN
Cán bộ Vĩnh Hưng JSC tham gia buổi chia sẻ mô hình triể - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Cán bộ Vĩnh Hưng JSC tham gia buổi chia sẻ mô hình triển khai 5S và Kaizen

10/07/2018 15:09:57
Chiều ngày 02/07, chị Bùi Thanh Hằng – Phó Giám đốc Công ty Việt An đã có buổi chia sẻ về việc thực hiện 5S và Kaizen cho các cán bộ quản lý của Vĩnh Hưng JSC tại văn phòng trụ sở chính của Công ty Vĩnh Hưng.

Việt An là đơn vị chuyên sản xuất dây điện dùng trong xe máy, ô tô. 100% đơn hàng phục vụ cho đối tác Nhật (trong nước và xuất khẩu). Quy mô khoảng 260 công nhân. Là điển hình trong quản lý sản xuất được tổ chức JICA (của chính phủ Nhật) đánh giá cao và đưa các DN khác đến tham quan, học tập.

Anh Võ Tá Lương – Tổng giám đốc Vĩnh Hưng JSC đã từng trao đổi, tham quan Công ty Việt An và 8 Công ty ở Nhật, và đánh giá Việt An là đơn vị làm 5S và Kaizen tốt nhất anh từng đến thăm và nhận thấy vai trò của 5S và Kaizen đối với sự phát triển của Việt An là rất rõ ràng. Cá nhân anh đánh giá đây là mô hình phát triển rất bền vững và rất đáng học hỏi.

Thực tế, Vĩnh Hưng JSC đã tổ chức đào tạo và thực hành 5S, tuy nhiên, kết quả thực hiện hiện vẫn còn nhiều yếu kém. Tại nhà máy VHIP, việc thực hiện chưa có kế hoạch rõ ràng và triệt để.

Chính vì vậy, đó chính là lý do Ban lãnh đạo Vĩnh Hưng JSC mời chị Bùi Thanh Hằng – Phó Giám đốc Công ty Việt An đến văn phòng Công ty chia sẻ quá trình Việt An triển khai thực hiện 5S và Kaizen thực tế để góp phần nâng cao ý thức cũng như tiếp nhận những kinh nghiệm quý báu trong quá trình áp dụng và triển khai 5S và Kaizen tại Vĩnh Hưng.

Buổi chia sẻ trong không khí ấm cúng, cởi mở và mang lại nhiều thông tin bổ ích với các nội dung: Giới thiệu về 5S và Kaizen, Chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế triển khai ở Việt An, Chia sẻ góc nhìn về vấn đề của Vĩnh Hưng và một số các câu hỏi- đáp liên quan.

Trước đó chị Hằng cũng đã dành thời gian thăm quan các Phòng Ban và chỉ ra một số hình ảnh thực tế của Vĩnh Hưng có thể áp dụng được ngay trong buổi chia sẻ. Chị cũng đánh giá Vĩnh Hưng có tiền đề tốt để có thể triển khai 5S và Kaizen, việc áp dụng thực hiện nên xác định đi từ các Phòng ban Hành chính rồi mới tới Nhà máy và điều cần thiết là nên lập tổ/ban 5S để lên kế hoạch, thực thi và giám sát quá trình thực hiện.

Tổng kết chương trình, anh Trần Đức Tiến - Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Bùi Thanh Hằng đã không quản ngại đến Văn phòng Công ty chia sẻ kinh nghiệm thực hiện hiệu quả 5S vào thực tế doanh nghiệp. Và cũng hy vọng tổ/ban 5S của Vĩnh Hưng sẽ được đến thăm quan và giao lưu thực tế tại Việt An trong thời gian sớm nhất.

Vĩnh Hưng Media