VI / EN

Vĩnh Hưng trúng thầu thi công chống chấm gói thầu xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Vĩnh Hưng trúng thầu thi công chống chấm gói thầu xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu

17/05/2016 00:00:00
Vĩnh Hưng trúng thầu thi công chống chấm gói thầu xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu

Dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu từ Ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP. Biên Hòa theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai gồm các hạng mục chính, như: Nút giao Tân Vạn, cầu Đồng Nai mới, nút giao ngã tư Vũng Tàu, cầu Đồng Nai cũ, nâng cấp đoạn đường gom kết nối vào hệ thống tuyến đường trong khu vực... Dự án này do Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) làm Chủ đầu tư .

 

 

Ảnh: Nút giao Vũng Tàu

Nút giao Vũng Tàu là một trong những gói thầu quan trọng của toàn bộ dự án. Nút giao Vũng Tàu với tổng chiều dài nút 1,6km, bao gồm hầm chui, hệ thống đường gom dưới cầu. Hầm chui được bố trí 2 làn xe với tổng chiều rộng 9m với vận tốc thiết kế 40km/h.  Bên cạnh đó, CC1 tiếp tục cải tạo đoạn tuyến Quốc lộ 1A từ nút giao Amata đến nút giao Vũng Tàu với tổng chiều dài gần 5km. Tổng vốn đầu tư cho các hạng mục cầu và đường, hầm chui trên 1.056 tỷ đồng với thời gian hoàn thành dự kiến là 18 tháng thi công (từ tháng 04/2016 đến 10/2017).

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm tạo sự đồng bộ và thông suốt giao thông trong khu vực Bình Dương - TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu thông qua kết nối Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 tại nút giao Vũng Tàu đi Quốc lộ 1K. Công trình hoàn thành sẽ giảm tải cho Quốc lộ 1 khi lưu thông từ Quốc lộ 51 và các vùng phía đông của tỉnh Đồng Nai sang Quốc lộ 1K và ngược lại. Từ đó rút ngắn khoảng cách từ ngã tư Vũng Tàu đến phía Bắc TPHCM. Qua đó nâng cao hiệu quả đầu tư dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là đánh thức tiềm năng của cù lao phố huyền thoại.

Với uy tín cao về chất lượng, tiến độ và sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý thi công, Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần xây dựng 14-9,  Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Huy Thục và Công ty cổ phần Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng được lựa chọn làm Nhà thầu chính thi công Xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu (Công trình tuyến nối QL1, QL51 với QL1K và cầu An Hảo).

Với kinh nghiệm và thành công có được từ  gói thầu thi công hệ thống chống thấm cho gói thầu hoàn chỉnh nút giao Trung Hòa (Hà Nội), Vĩnh Hưng tiếp tục được đảm nhận hạng mục chống thấm cho gói thầu Xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu. Với sự tin tưởng của Chủ đầu tư, Công ty Vĩnh Hưng cùng với hai thành viên trong Liên danh nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành dự án đạt chất lượng, đúng tiến độ và đảm bảo an toàn để đáp lại niềm tin của Chủ đầu tư.

* Một số hình ảnh Công ty Vĩnh Hưng thi công chống thấm cho gói thầu Xây dựng hầm chui nút giao Vũng Tàu.