VI / EN
Vĩnh Hưng tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Vĩnh Hưng tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy

12/12/2016 00:00:00
Vĩnh Hưng tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Văn phòng Trụ sở chính vào ngày 26/11/2016 do Phòng Cảnh sát PCCC số 8 thực hiện.

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực tế, trong cuộc sống, nguyên nhân gây cháy đôi khi chỉ bắt nguồn từ một đốm lửa nhỏ, một sự cố chập điện hoặc do sự lơ là, bất cẩn, … mà hậu quả thì thật khôn lường. Tại Vĩnh Hưng, trong suốt 10 năm hoạt động, chưa từng xảy ra bất kỳ một vụ cháy nổ hay sự mất an toàn về tính mạng con người hay tài sản nào. Tuy nhiên, không phải vì thế mà công tác tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy bị xem nhẹ. Đó là lý do để Vĩnh Hưng tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Văn phòng Trụ sở chính vào ngày 26/11/2016 do Phòng Cảnh sát PCCC số 8 thực hiện.

Mở đầu buổi tập huấn, Giảng viên PCCC điểm lại những vụ cháy kinh hoàng xảy ra trên địa bàn cũng như toàn quốc trong thời gian qua. Bằng sự mô tả, bằng những hình ảnh, video chân thực tại hiện trường những vụ cháy, các học viên đã như được thức tỉnh bởi sức tàn phá thảm khốc của ngọn lửa thế nào.

Và một khi đã xảy ra cháy, thì kỹ năng thoát nạn tự cứu bản thân trước khi có sự xuất hiện của lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Trong khuôn khổ giới hạn về mặt thời gian tập huấn, CBNV Vĩnh Hưng cũng nắm được các kỹ thuật thở khi gặp khói bao phủ thế nào, các bước di chuyển ra sao khi gặp đám cháy, cách kiểm tra nhiệt độ tại nơi dự đoán có cháy thế nào là an toàn và thế nào là không an toàn, …

Đặc biệt, buổi tập huấn cũng trang bị cho các học viên cách phát hiện, cách xử trí đối với hiện tượng rò rỉ khí gas – một trong những sự cố thường gặp trong cuộc sống mỗi gia đình. Và quan trọng hơn là cách sử dụng bình khí CO2 dập tắt lửa khi có xảy ra hỏa hoạn thế nào.

Có thể nói, qua buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy này, mặc dù thời gian không nhiều, nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với các CBNV Vĩnh Hưng, giúp chúng tôi nâng cao được ý thức phòng cháy chữa cháy cho chính bản thân và gia đình, cũng như ý thức trách nhiệm với việc bảo vệ tài sản của Công ty.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa học:

Hình ảnh: Cán bộ ĐT đưa ra một vụ cháy lớn tại Hà Nội khiến lực lượng chữa cháy mất 10 tiếng để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

                                  CBCNV Vĩnh Hưng  tập trung cao độ trong buổi học

                          Hình ảnh: Giảng viên hướng dẫn học viên sử dụng bình bột

                                  Hình ảnh: Giảng viên làm mẫu xử trí với đám cháy bình gas

Và đây là phần thực hành của các học viên: