VI / EN

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG – THÁNG 10/2016 - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG – THÁNG 10/2016

27/10/2016 00:00:00
Ngày 22/10/2016, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh – khu vực vừa trải qua trận lũ lụt lịch sử, Đoàn thiện nguyện Công ty đã làm được nhiều việc ý nghĩa với rất nhiều cảm xúc. Trải qua quãng đường khá dài nhưng không có dấu hiệu mệt mỏi, Đoàn đến trường tiểu học xã Hương Thủy.

Ngày 22/10/2016, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh – khu vực vừa trải qua trận lũ lụt lịch sử, Đoàn thiện nguyện Công ty đã làm được nhiều việc ý nghĩa với rất nhiều cảm xúc.

Trải qua quãng đường khá dài nhưng không có dấu hiệu mệt mỏi, Đoàn đến trường tiểu học xã Hương Thủy.

(Ngôi trường vẫn còn vết tích của nước lũ ngập ngang cửa)

(Các thành viên Đoàn hăng hái mang vác quần áo, sách vở- quà tặng cho các em nhỏ)

Ngôi trường cũ ngập gần đến nóc đã được các chú bộ đội Quân khu IV dọn dẹp sạch sẽ. Trong ánh nắng trong vắt buổi sáng, trong ánh mắt trong veo của các em nhỏ, niềm vui nhen lên khi mỗi em đều có một chiếc áo mới, sách vở mới. Ngoài quần áo, sách vở, Đoàn trao thêm 10 phần thưởng cho 10 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt và 02 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

(Cô trò trường tiểu học Hương Thủy hạnh phúc đón nhận quà tặng của Đoàn)

Tạm biệt các em học sinh trong niềm xúc động rưng rung, Đoàn chia làm hai đội nhỏ di chuyển khắp hai xã Hương Thủy và Hương Giang. Tại đây, nhờ sự giúp đỡ tận tình của cán bộ xã, Đoàn đã trao tận tay hơn 400 suất quà tới các gia đình khó khăn, đặc biệt khó khăn bị thiệt hại nặng nề trong lũ.

 

Trong thời gian lưu lại đây, cảm nhận chung của cả đoàn là một miền quê quá nghèo khó và những con người giàu tình cảm. Khi chúng tôi đến tặng quà trực tiếp nhà bà Phan Thị Tân là gia đình đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất sớm, bản thân bà bị tàn tật từ nhỏ, ngôi nhà lá tạm bợ cũng là do nhân dân góp sức xây dựng giúp, mấy bác hàng xóm nhiệt tình chạy sang phân trần: “nhà bà ấy là duy nhất ở xóm này không bị ngập (do ở trên cao) nhưng bà ấy khổ lắm nên cả xóm thống nhất biểu quyết cho bà ấy được nhận phần quà này”. Và cũng chính bác hàng xóm đó nhiệt tình kéo chúng tôi vào nhà mời cam, mời nước; chúng tôi chạnh lòng khi thấy nhà bác vẫn còn nguyên dấu hiệu ngập ngang lưng nhà và “hoa màu đã mất trắng rồi”.

 

Có rất nhiều những câu chuyện nhỏ xúc động như thế trong một ngày Đoàn ở trên mảnh đất lũ. Và cả sự trao nhau những ánh mắt động viên, cái vẫy tay đoàn kết khi các đoàn thiện nguyện từ khắp nơi trên cả nước gặp nhau nơi đây.

Chuyến đi khởi nguồn từ tình yêu thương và đã kết thúc bằng tình yêu thương nhưng dư âm vẫn còn đọng lại mãi.