VI / EN
hội thảo xây dựng chiến lược kinh doanh - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

HỘI THẢO XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

17/08/2018 17:11:20
Sự thành công hay thất bại trong ngắn hạn của một công ty được đo lường qua kết quả hoạt động kinh doanh, hệ thống và nguồn lực, còn sự phát triển về lâu dài trong tương lai phụ thuộc chủ yếu vào chiến lược.

Sự thành công hay thất bại trong ngắn hạn của một công ty được đo lường qua kết quả hoạt động kinh doanh, hệ thống và nguồn lực, còn sự phát triển về lâu dài trong tương lai phụ thuộc chủ yếu vào chiến lược. Thực tiễn cạnh tranh cho thấy, trong nguy luôn có cơ và ngược lại, nên việc xây dựng một chiến lược kinh doanh bài bản cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết bởi chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội cũng như đầy đủ các nguy cơ đối với sự phát triển các nguồn lực của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn lực, phát huy sức mạnh của doanh nghiệp.

Đứng trước nhu cầu thiết thực xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh năm 2018, Công ty đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dựng chiến lược kinh doanh”  cho 25 cán bộ kinh doanh và một số cán bộ cốt cán trong hai ngày 27 và 28/11/2017 tại trụ sở Công ty, do đích thân Tổng Giám đốc trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.

Mục tiêu chính là sau Hội thảo, Bộ phận Kinh doanh có được phương pháp luận bài bản để xây dựng chiến lược kinh doanh năm 2018 và các kế hoạch triển khai cụ thể.

Từ việc phân tích môi trường bên ngoài (SLEPT, M+3C), phân tích môi trường bên trong (chuỗi giá trị), phân tích SWOT chéo, Bộ phận kinh doanh đã có định  hướng cơ bản để lựa chọn chiến lược kinh doanh cho từng SBU trong năm 2018. Các học thuyết của Lanchester, Philip Kotler, chiến lược tăng trưởng theo lý luận Ansoff…đã được đưa ra phân tích, trao đổi để cung cấp thêm thông tin cho Bộ phận kinh doanh trong quá trình lựa chọn chiến lược.

Trong bối cảnh thông tin hiện nay, những kiến thức trên hoàn toàn không phải là mới, tuy nhiên hội thảo vẫn thu hút được sự tập trung cao độ và trao đổi tích cực từ các nhóm làm việc bởi phương pháp phân tích SWOT, chiến lược marketing 4P, công cụ lập kế hoạch 5W+1H+2C…có ý nghĩa ứng dụng vô cùng lớn khi xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh.

Đây không phải là lần đầu tiên Lãnh đạo Công ty trực tiếp đào tạo, tuy nhiên Hội thảo lần này với chủ đề sát sườn, học viên vừa được hệ thống hóa lại kiến thức cơ bản đồng thời có cơ hội tiếp cận những kiến thức mới mẻ mà rất thiết thực, hữu dụng.

Hội thảo đã khép lại song dư âm của nó sẽ còn mãi. Những học viên tham gia chương trình đã được trang bị cho mình những bài học, kiến thức chuyên môn quý giá cho mục tiêu hành động trong thời gian tới. Lớn hơn bất cứ giá trị nào, Hội thảo đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi học viên đó là sự ngưỡng mộ, sự cảm kích dành cho vị Tổng giám đốc trẻ tài năng, đầy tâm huyết. Vị lãnh đạo nghiêm khắc thường ngày giờ đây trở thành một người huấn luyện, người hướng dẫn tuyệt vời. Bỏ qua mọi giới hạn về địa vị, khoảng cách vị trí, người huấn luyện viên ấy đã sẵn sàng chia sẻ những những kiến thức, những kinh nghiệm của bản thân cho mọi học viên một cách tự nguyện. Từ những học thuyết cho đến những bài tập vận dụng thực tế được giảng viên khéo léo đưa vào tạo được bầu không khí trao đổi, tranh luận say sưa, hấp dẫn cho Hội thảo. Đúng như mục tiêu ban đầu đưa ra “sau Hội thảo, học viên có thể triển khai áp dụng ngay vào công việc”, chương trình không quá mang nặng tính chất trao đổi về lý thuyết mà đề cao tính thực hành xuyên suốt thời lượng 02 ngày đã giúp cho Hội thảo thành công mĩ mãn. Sau chương trình, mọi học viên đều cảm thấy hài lòng: “với tôi, cả nội dung lý thuyết và thực hành đều rất ấn tượng”, “tất cả những nội dung được đào tạo đều có thể áp dụng ngay”, “bản thân tôi đã được bổ sung những kiến thức thiết thực ”…

Có thể nói "Xây dựng chiến lược kinh doanh" là một trong những chương trình Hội thảo thành công và có sức lan tỏa lớn nhất từ trước đến nay. Hy vọng với những giá trị mang lại sau chương trình, những kiến thức mà học viên được trang bị và chia sẻ, bộ phận kinh doanh sẽ có những bước đột phá trong chiến lược kinh doanh của mình trong năm 2018.

                                                                                                                                   Vĩnh Hưng Media