VI / EN
Đào tạo: Chu trình PDCA - VĨNH HƯNG JSC

Vĩnh Hưng 360 o

Đào tạo: Chu trình PDCA

19/12/2016 00:00:00
Công ty Cổ phần Thương mại Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng kết hợp cùng Công ty TNHH Hirayama Việt Nam tổ chức khóa đào tạo: Chu trình PDCA vào ngày 03/12/2016. Khóa học được tổ chức tại Phòng Hội thảo Lavender – Khách sạn Mường Thanh, với sự tham gia của 31 học viên, là những CBNV đến từ các Phòng/ Ban thuộc các khối: Thương mại – Thi công – Sản xuất.

Trang bị kiến thức, rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc cho đội ngũ nhân sự Công ty luôn là mối quan tâm hàng đầu của Ban Lãnh đạo Vĩnh Hưng. Vì vậy, giữa không khí làm việc bận rộn cuối năm, được sự phê duyệt của Tổng Giám đốc, Phòng Hành chính Nhân sự đã phối hợp với Công ty TNHH Hirayama Việt Nam tổ chức khóa đào tạo: Chu trình PDCA vào ngày 03/12/2016. Khóa học được tổ chức tại Phòng Hội thảo Lavender – Khách sạn Mường Thanh, với sự tham gia của 31 học viên, là những CBNV đến từ các Phòng/ Ban thuộc các khối: Thương mại – Thi công – Sản xuất.

                  Hình ảnh: Các học viên có mặt đúng giờ để tham gia khóa học theo kế hoạch

PDCA là gì? Cách vận dụng chu trình này vào thực tế thế nào? Tại sao rất nhiều Công ty lại chọn nội dung này để đào tạo cho đội ngũ nhân sự của mình? Trả lời cho những câu hỏi này, trong phần phát biểu khai mạc khóa học, Ông Võ Tá Lương – Tổng Giám đốc Công ty – đã đưa ra một cái nhìn tổng quát về: P – PLAN (Lập kế hoạch), D – DO (Thực hiện), C – CHECK (Kiểm tra), A – ACTION (Hành động); và Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong việc xác lập tầm quan trọng của PDCA trong quá trình điều hành doanh nghiệp cũng như những bài học kinh nghiệm sâu sắc được đúc rút khi áp dụng từng bước trong chu trình. Trên hết, Ông mong muốn khóa học này sẽ là nền tảng cơ bản trong quá trình dần hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự Vĩnh Hưng.

 Hình ảnh: Ông Võ Tá Lương – Tổng Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Ở đâu đó, những kiến thức như: 5W2H, SMART, biểu đồ xương cá, nguyên lý “Tam hiện”, To-do list … không còn xa lạ, hay là những kiến thức mới mẻ đối với đa số những thành viên trong lớp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bản chất và biết cách vận dụng vào công việc thực tế của mình. Bằng một lối truyền đạt đơn giản, dễ hiểu, bằng những ví dụ từ thực tế, Giảng viên Hirayama đã cho học viên thấy PDCA không phải là một thứ học thuật gì đó khô khan, hay việc áp dụng nó trong thực tế là xa vời.

                          Hình ảnh: Giảng viên truyền đạt bằng nhiệt huyết

                                    Hình ảnh: Học viên lắng nghe bằng sự nghiêm túc

 

 

                                                 Hình ảnh: Và thảo luận nhóm sôi nổi

Bất kỳ một công việc nào dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc, nếu không có mục tiêu, mục đích, nếu không được lập kế hoạch thì chúng ta sẽ rơi vào tình trạng mất phương hướng; lập kế hoạch được rồi nhưng không thực hiện theo kế hoạch hoặc thực hiện theo kế hoạch mà không hiệu quả thì việc đối chiếu, kiểm tra, điều chỉnh kế hoạch hoặc có những đối sách phù hợp như thế nào để đạt được mục tiêu đã đặt ra là cả một quá trình gắn kết với nhau rất chặt chẽ.

                                     Hình ảnh: Để rồi thuyết trình với sự tự tin

 

                                  Hình ảnh: Mạnh dạn góp ý cho đồng đội

Có thể nói PDCA là một chu trình cải tiến liên tục – một phát minh quan trọng của Tiến Sĩ Deming cho người Nhật – một trong những chìa khóa tạo ra sự phát triển “thần kỳ” của Nhật Bản trong thế kỷ 20, và đây chính là văn hóa làm việc đặc trưng của người Nhật, là nhân tố vàng đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vĩnh Hưng đang không cố học theo văn hóa Nhật một cách máy móc, mà chúng tôi đang tiếp cận, học tập, chắt lọc những ưu điểm của họ phù hợp với hệ thống của chúng tôi trên con đường xây dựng Vĩnh Hưng vững mạnh, bền vững.

 

 

                       Hình ảnh: Lưu lại một khóa học với nhiều kiến thức bổ ích